09:21, 26/03/19  | 181 views | Blog Thiết Kế Nội Thất, Thi Công | By  | 

Thi Công Trần Thạch Cao Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Thi Công Trần Thạch Cao Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

Hiện nay, các loại trần thạch cao được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng cho không gian nội thất nhà mình. Những ưu điểm của trần thạch cao được không ít người biết đến và chúng được sử dụng như một loại trần trang trí vô cùng phổ biến. Vậy cần lưu ý gì khi thi công trần thạch cao. Để nội thất Vic mách bạn nhé.

Thi công trần thạch cao gồm những gì?

Trước khi đi tìm hiểu về những mẫu trần thạch cao đẹp thì chúng ta hãy tìm hiểu về khái niệm cũng như cấu tạo của loại trần này.

Trần thạch cao là loại trần nhà trang trí được ghép bởi nhiều tấm thạch cao cùng với hệ khung trần. Hay nói cách khác, trần thạch cao là sự tổ hợp của nhiều lớp vật liệu khác nhau như tấm thạch cao, khung xương thạch cao, sơn bả cùng với một số vật liệu phụ.

Trong đó, khung xương thạch cao là phần tạo nên hệ kết cấu vững trãi để các hệ trần được treo lên hệ thống bê tông cốt thép của trần nhà chính. Chúng được treo lên kết cấu mái bằng những ti treo vô cùng vững chắc.

Tấm trần thạch cao là một tấm phẳng, có tác dụng tạo nên một mặt phẳng cho trần, tấm thạch cao này được nối trực tiếp với khung xương qua hệ thông vít chuyên dụng.

Lớp sơn bả ngoài cùng có tác dụng tạo độ nhẵn mịn và đều màu cho bề mặt trần.

Thi công trần thạch cao gồm những phần nào?

Thi công trần thạch cao gồm những phần nào?

Ưu điểm của trần thạch cao

Thạch cao là vật liệu được rất nhiều kiến trúc sư sử dụng để có thể trang trí cho những công trình của mình. Đơn giản vì chúng đẹp, dễ thiết kế mà lại mang những lợi ích khác như trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, lắp ráp. Chúng cũng có độ bền chắc cao và dễ uốn cong tạo hình.

Dùng trần thạch cao cũng có thể rút ngắn thời gian thi công, không hại đến môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế.

Một số loại trần thạch cao thường được sử dụng

Trần thạch cao được rất nhiều người dử dụng để trang trí và tô điểm thêm cho căn nhà. Người ta cũng chia trần thạch cao thành các loại khác nhau tùy theo từng ứng dụng của nó.

Trần thạch cao chịu ẩm

Đây là loại trần được kết hợp từ khung xương và cả tấm thạch cao đều chịu ẩm tốt. Loại trần thạch cao này thường được sử dụng cho những môi trường, không gian ẩm như những nhà tập thể cũ, phòng tắm hay phòng vệ sinh hoặc các công trình ở gần nguồn ẩm.

Trần thạch cao chịu nước

Loại trần này cao cấp hơn trần thạch cao chịu ẩm, chúng được cấu tạo từ tấm chịu nước và hệ khung xương trần chìm, trần thả. Loại trần thạch cao này thường được dùng cho những nơi tiếp xúc với nguồn ẩm cao như phòng tắm, vệ sinh hay những căn nhà cũ dột.

Trần thạch cao có rất đa dạng các loại

Trần thạch cao có rất đa dạng các loại

Trần thạch cao chống nóng và cách nhiệt

Với loại trần này thì thạch cao được kết hợp với xốp để có thể cách nhiệt cho ngôi nhà. Không chỉ xốp mà bông thủy tinh cũng hay được dùng để kết hợp với trần thạch cao chống nóng. Loại trần này chủ yếu được sử dụng cho những không gian chịu nhiệt cao như nhà xưởng hay những không gian có phần mái chống nhiệt kém.

Trần thạch cao chống cháy

Trần thạch cao chống cháy có tác dụng chống đám cháy lan nhanh với thời gian chịu lửa khác nhau như chống cháy 60 phút, 90 phút hay 120 phút… Mỗi loại lại có thời gian chống cháy khác nhau mà người kiến trúc sư sẽ cần nhắc và kết hợp các loại vật liệu khác nhau để tạo ra một sản phẩm trần thạch cao chống cháy tốt và đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.

Trần thạch cao tiêu âm

Trần thạch cao tiêu âm có cấu tạo từ những tấm thạch cao tiêu âm và bông thủy tinh, cao su non và các loại vật liệu như mút xốp, vải nỉ… Mục đích chính của chúng là cách âm và tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Loại trần này có thể sử dụng cho các phòng hát, hội trường… Ngoài ra cũng có thể sử dụng cho phòng ngủ hay những không gian cần sự yên tĩnh.

Trần thạch cao cổ điển và tân cổ điển

Đây là loại trần thạch cao được thiết kế nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau theo những motip khác nhau với phong cách cổ điển và tân cổ điển. Những loại trần này thường được sử dụng cho nhà hàng, khách sạn hay những nơi tổ chức tiệc cưới.

Trần thạch cao cổ điển và tân cổ điển

Trần thạch cao cổ điển và tân cổ điển

Nếu bạn cần thi công trần thạch cao và muốn được tư vấn cặn kẽ, tận tình nhất, liên hệ ngay nội thất Vic để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm
Gọi điện Nhắn tin Bảng giá Facebook