09:35, 26/03/19  | 181 views | Blog Thiết Kế Nội Thất, Thi Công | By  | 

Những Lưu Ý Nằm Lòng Khi Thi Công Nội Thất Chung Cư

Những Lưu Ý Nằm Lòng Khi Thi Công Nội Thất Chung Cư

Hiện nay đối với những người sống ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thì việc có cho mình một căn nhà riêng thật không phải điều dễ dàng bởi đất chật, người đông. Chính vì thế người ta thường mua chung cư để ở và sinh sống tại các thành phố lớn. Từ đó nhu cầu thiết kế, thi công nội thất chung cư ngày càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết và để ý đến những yêu cầu, những lưu ý khi làm nội thất chung cư nếu không phải dân chuyên nghiệp. Cùng nội thất VIC tìm hiểu các lưu ý khi thi công nội thất chung cư nhé.

Xác định vị trí mặt tiền của căn chung cư

Yếu tố này không chỉ cần thiết đối với người thi công nội thất mà còn vô cùng quan trọng đối với người đi chọn mua một căn chung cư. Đối với khí hậu và thời tiết ở Việt Nam thì chung cư thường có ban công hướng về phía Nam hoặc Đông Nam.

Đây là những hướng có cường độ ánh sáng ổn định và có thể đón gió mát. Tuyệt đối không nên thiết kế chung cư với cửa thoáng hay ban công nằm ở hướng Tây bởi vì vào mùa hè đây sẽ là nơi đón những luồng gió như gió Lào, gió Tây.

Mặt tường của chung cư nằm ở những hướng xấu sẽ làm giảm thiểu sức nóng mà nắng và gió ở những hướng này đem đến ngồi nhà.

Thi công nội thất chung cư cần chú ý đến vị trí mặt tiền

Thi công nội thất chung cư cần chú ý đến vị trí mặt tiền

Xác định diện tích của căn hộ

Chung cư thường là nơi được thiết kế với kiến trúc có sẵn và diện tích tùy thuộc vào giá tiền. Chung cư thường có thiết kế khép kín, không ai có thể xâm chiếm hay chiếm dụng diện tích của căn hộ. Chính vì vậy việc xác định diện tích hiện hữu của căn chung cư không phải khó khăn.

Việc xác định diện tích căn hộ không chỉ giúp người làm thi công có thể ước chừng được lượng nguyên vật liệu cũng như khối lượng công việc mà còn có thể dự kiến được việc trang trí và thiết kế nội thất sao cho phù hợp.

Hơn nữa, việc xác định diện tích nhà cũng tránh được phần nào những sự sai sót trong thi công, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thi công nội thất. Những sai sót khi thiết kế nội thất chung cư là rất nghiêm tọng bởi khi sửa sẽ gây ảnh hưởng tới toàn bộ căn hộ nên người ta cần biết rõ diện tích cũng như kích thước trước khi bắt tay vào làm.

 Cần xác định diện tích căn hộ thật chính xác

Cần xác định diện tích căn hộ thật chính xác

Chọn nội thất và thiết kế phù hợp

Mỗi căn hộ có diện tích khác nhau lại được thiết kế rất khác nhau, tùy thuộc vào ý thích của chủ nhân cũng như diện tích căn hộ mà người ta đưa ra bản thiết kế hay ý tưởng thiết kế phù hợp. Đ

ối với những căn chung cư nhỏ thì nên chọn những thiết kế hiện đại, tối giản bới những gam màu sáng và nhẹ nhàng, tránh sử dụng những gam màu trầm ấm hay những màu sắc quá sặc sỡ sẽ khiến người nhìn bị rối mắt trong một không gian chung cư không quá lớn.

Còn với những không gian chung cư lớn thì bạn có thể thỏa sức xây dụng ý tưởng cũng như thiết kế cho căn hộ của mình trở nên hoàn hảo hơn. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng những kiểu nội thất rườn rà và phức tạp bởi vì việc thi công nội thất ở chung cư không đơn giản như những căn nhà thông thường, mỗi khi cần sửa chữa thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới toàn bộ những thiết kế trong nhà. Chính vì vậy, bạn nên chọng những mẫu thiết kế đơn giản và hạn chế những mẫu thiết kế quá rườm rà, phức tạp.

Tuỳ diện tích căn hộ mà có những thiết kế phù hợp

Tuỳ diện tích căn hộ mà có những thiết kế phù hợp

Lưu ý về kích thước

Như đã nói ở trên, việc thi công nội thất chung cư cần phải vô cùng chính xác bởi vì mỗi khi sửa lại nội thất thì việc đó làm ảnh hưởng tới toàn bộ thiết kế của căn hộ. Vì thế một lưu ý cuối cùng và rất quan trọng đó là việc chính xác trong từng kích thước.

Những kích thước khi đo đạc sẽ được đem về xưởng và thiết kế, thi công các sản phẩm tại đây. Sau khi hoàn thành thì những sản phẩm này được đưa đến căn hộ và lắp ráp. Nhưng một khi đã sản xuất thì những sản phẩm này khó có thể sửa đổi và cũng khó có thể tháo dỡ ra làm lại cho nên việc đo đạc kích thước ban đầu là vô cùng quan trọng.

Trên đây là những lưu ý cho việc lựa chọn và thi công nội thất chung cư sao cho phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay Nội thất VIC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia hàng đầu nhé.

Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm
Gọi điện Nhắn tin Bảng giá Facebook